Đổi màu sơn xe Toyota Vios phải làm thế nào?

Một trong những câu hỏi mà Toyota Long Biên chúng tôi có gặp phải từ phía khách hàng đó là về vấn đề đổi màu sơn xe. Cụ thể trường hợp khách hàng muốn đổi màu xe Toyota Vios như sau.

Câu hỏi: “Tôi đang sử dụng chiếc Toyota Vios và muốn thay đổi sơn màu khác cho chiếc xe. Tôi nghe nói khi thay đổi màu sơn xe thì phải đổi lại giấy đăng ký xe. Như vậy có đúng không, và thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe là như thế nào? Xin cảm ơn.”

Toyota Vios G
Toyota Vios G

Trả lời:

Màu sơn xe là đặc điểm nhận dạng có trên giấy đăng ký xe. Việc tự ý thay đổi màu sơn của xe ô tô không đúng với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Do vậy. nếu bạn muốn sơn màu khác cho xe Toyota Vios, thì bắt buộc bạn phải đổi lại giấy đăng ký xe.

+ Hồ sơ đổi lại giấy đăng ký xe gồm có giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA), các giấy tờ nhân thân của chủ xe (chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu) và giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.

+ Hồ sơ được nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương). Thời gian cấp lại giấy đăng ký xe không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn, bạn cần phải mang xe đến để kiểm tra. Biển số xe của bạn sẽ được giữ nguyên sau khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0868609862